Lan can gạch bông gió là xu hướng thiết kế 2021

Lan can gạch bông gió đẹp có phải là xu hướng thiết kế mới ?

Nói đến thiết kế ngoại thất thì khu vực ban công hay hành lang là điểm trọng yếu của mỗi ngôi nhà. Hành lang hay ban công là khu vực dành cho những giây phút thư giãn của chủ nhà sau ngày làm việc mệt mỏi. Và mỗi hành lang hay ban công nhà đều có những đặc điểm khác nhau.

Qua con mắt của kiến trúc sư, hành lang cần phải có những điểm nhấn đặc biệt. Nơi đó có thể có những chậu hoa, những thảm gạch, có xích đu thư giãn & đặc biệt là góc lan can nhìn ra không gian bên ngoài. Với thiết kế lan can thì sử dụng bông gió để tạo nên những nét độc đáo dựa vào những vẽ đẹp tự nhiên mà các hoa văn bông gió mang lại. Lan can gạch bông gió đẹp sẽ quyết định nét đẹp chung cho cả khu vực ban công hay hành lang.

Lan can bông gió đẹp 3
Lan can bông gió đẹp 3

Lan can gạch bông gió sử dụng ở đâu ?

Đối với nhà phố thì lan can gạch bông gió chiếm diện tích rất nhỏ. Gia chủ chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ để mang lại giải pháp đẹp hơn nhiều sơ với sử dụng lục bình bê tông hay con tiện bê tông.

Đối với quán cafe, nhà hàng thì lan can gạch bông gió còn là góc selfie hấp dẫn dành cho khách hàng. Sài Gòn vào mỗi buổi chiều trên các lan can quán cafe có rất nhiều bạn trẻ ngồi nhâm nhi tách cafe hay uống trà sữa nhìn xuống phố phường nhộn nhịp. Lan can xây gạch bông gió dường như là một bộ phận gần như không thể thiếu trong xây dựng quán cafe hiện nay.

Lan can được dùng cả ở trong nhà lẫn ngoài trời ở những nơi rìa công trình như cầu thang, hành lang hay ban công. Ở những vị trí bên ngoài như ban công hay hành lang ngoài trời, mang công năng bảo hiểm cho công trình như chống trượt ngã hay rơi rớt đồ vật.

Bức tường bông gió 3
Bức tường bông gió 3

Vì sao nên sử dụng bông gió xây lan can ?

Có rất nhiều lựa chọn lan can từ gạch đá đến gỗ sắt. Đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam, lan can xây gạch tỏ ra là một lựa chọn phù hợp nhất khi những vật liệu gỗ và kim loại khó mà đáp ứng được độ bền chỉ sau hai mùa mưa.

Ngoài ra, sự cân bằng giữa các yếu tố về chi phí với sự bền lâu của gạch bông gió quyết định đến việc chủ đầu tư nên quyết định sử dụng gạch bông gió xây lan can.

Một số công trình sử dụng lan can gạch bông gió

Lan can gạch bông gió đẹp
Mẫu lan can xây gạch ứng dụng trong nội thất quán cà phê. Thiết kế này sử dụng gạch bông gió có tác dụng thông thoáng không gian và giảm trọng lượng cấu kiện. Lan can bông gió cũng tạo nên góc nhìn lạ ở 2 bên vách.

Lan can gạch bông gió đẹp 2

Lan can gạch bông gió đẹp 2

Bức tường bông gió 4
Bức tường bông gió & lan can bông gió khẳng định sự độc đáo tại mỗi công trình.

Mua vật liệu xây lan can bông gió ở đâu ?

CÔNG TY TNHH GẠCH BÔNG VIỆT NAM

» Địa Chỉ: Số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh » Showroom: A20 Champaca Garden, Đường D3, P. Đông Hòa, Tp.Dĩ An, Bình Dương » ĐT: (+84) 28.6686.3333 » Hotline: (+84) 8.8888.5665 » Email: cts@cementtile.vn » Website: http://cementtile.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

» Địa chỉ: 84B/12 - Bình Thung 2, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam » ĐT: (+84) 938.010 516 » Email: cans@cementtile.vn » Bản ĐồBản đồ đường đi nhà máy CTS Bình Dương