Khi thi công bị vết bẩn của vữa bám vào gạch bông, cách xử lý như thế nào?

Khi thi công bị vết bẩn của vữa bám vào gạch bông, cách xử lý như thế nào?
Khi thi công bị vết bẩn của vữa bám vào gạch bông, cách xử lý như thế nào? Khi thi công bị vết bẩn của vữa bám vào gạch bông, cách xử lý như thế nào?

Khi thi công bị các vết bẩn do vữa bám vào gạch bông thì phải làm sao?

Để xử lý vết bẩn của vữa bám trên bề mặt, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Dùng khăn ướt hoặc chập nhẹ bề mặt vết bẩn với nước nóng để làm mềm vữa.

  2. Sử dụng cồn hoặc chất tẩy rửa có thể giúp loại bỏ vữa dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng một cồn mềm hoặc chất tẩy rửa không hữu cơ cho công việc này.

  3. Sử dụng cục bông tăm hoặc cục bông giấy để loại bỏ vữa và các tạp chất khác từ bề mặt.

  4. Nếu vết bẩn vữa vẫn còn dính sau khi đã thử các bước trên, bạn có thể sử dụng một loại chất tẩy rửa có hợp kim hoặc chất tẩy rửa dành cho vật liệu cứng như đá hoặc gỗ để loại bỏ vết bẩn còn dính.

  5. Cuối cùng, dùng nước và khăn ướt để lau sạch bề mặt và để khô rồi sử dụng như bình thường.

Lưu ý: Tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có hàm lượng

 

Khi bị vết bẩn do vữa bám vào vệ sinh xong thì gạch bông có bị mất màu ban đầu của gạch không?

Việc sử dụng chất tẩy rửa có thể gây ảnh hưởng đến màu sắc của gạch bông. Điều này có thể xảy ra nếu chất tẩy rửa có hàm lượng axit hoặc lúc hoạt chất cao, hoặc nếu gạch bông có màu sắc dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa.

Để tránh điều này, bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa không hợp kim hoặc có hàm lượng axit thấp hơn, và luôn thử trước khi sử dụng trên bề mặt gạch bông để kiểm tra tác dụng của chúng. Nếu gạch bông có màu sắc dễ bị ảnh hưởng, bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa dành cho vật liệu cứng như đá hoặc gỗ để loại bỏ vết bẩn còn dính.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có hàm lượng axit cao trên bề mặt gạch bông vì nó có thể làm mất màu sắc của gạch bông hoặc gây ra các vết rạn nứt trên bề mặt gạch.

Tìm mua các sản phẩm gạch bông tại đâu?

CTS là nhà máy trực tiếp thiết kế gạch bông gió chống hắt mưa & sản xuất các sản phẩm gạch giả cổ ốp tường, gạch bông, bông gió xi măng, gạch giả cổ & bê tông trang trí từ xi măng. Nếu quý khách có nhu cầu mua gạch bông  hoặc tìm hiểu thêm về gạch bông gió hay các loại sản phẩm khác như: gạch bông gió đỏgạch bông gió chống mưa

Quí khách có thể liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thông qua NÚT LIÊN HỆ ở góc phải phía dưới màn hình. Hoặc liên trực tiếp với chúng tôi qua các phương tiện sau:

CÔNG TY TNHH GẠCH BÔNG VIỆT NAM

» Địa Chỉ: Số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam » Showroom: A20 Champaca Garden, Đường D3, P. Đông Hòa, Tp.Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam » ĐT: (+84) 28.6686.3333 » Hotline: (+84) 8.8888.5665 » Email: cts@cementtile.vn » Website: https://cementtile.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

» Nhà máy Bình Dương: 84B/12 – Bình Thung 2, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam » Nhà máy Gạch Bông Đà Nẵng: QL14G – Xã Hòa Phong – Huyện Hòa Vang – Tp Đà Nẵng » ĐT: (+84) 938.010 516 » Email: cans@cementtile.vn » Bản ĐồBản đồ đường đi nhà máy CTS Bình Dương